Đại hội chi bộ Văn phòng Đảng ủy và đoàn thể, nhiệm kỳ 2015-2017

Thực hiện kế hoạch số 67-KH/ĐU ngày 11-4-2014 của Đảng ủy Văn phòng Trung ương Đảng về tổ chức Đại hội Đảng các cấp trong Đảng bộ Văn phòng Trung ương Đảng; Trong không khí toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, ngày 11-6-2015 Chi bộ Văn phòng Đảng ủy và đoàn thể đã tổ chức thành công Đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2015 - 2017.

Đ/c Lê Văn Hùng-Phó Bí thư Đảng ủy Văn phòng Trung ương Đảng tặng hoa chúc mừng Ban Chi ủy Văn phòng Đảng ủy và đoàn thể, nhiệm kỳ 2015-2017

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Văn Hùng- Phó Bí thư Đảng uỷ Văn phòng Trung ương Đảng; tham dự đại hội là các đảng viên sinh hoạt tại chi bộ Văn phòng Đảng ủy và đoàn thể.

Hiện nay chi bộ Văn phòng Đảng ủy và đoàn thể có 10 đảng viên, trong đó có 09 đảng viên chính thức, 01 đảng viên dự bị; 06 đồng chí đảng viên là nam, 04 đồng chí đảng viên là nữ; trình độ chuyên môn 100% đảng viên có trình độ từ đại học trở lên, trong đó có 01 Phó Giáo sư, Tiến sĩ; 02 Thạc sỹ (01 đồng chí đang làm Nghiên cứu sinh); 07 đồng chí có trình độ đại học (02 đồng chí đang học Thạc sỹ).

Về trình độ Lý luận chính trị: đảng viên có trình độ cao cấp và cử nhân: 05 đồng chí; đảng viên đang học cao cấp: 02 đồng chí; đảng viên có trình độ Trung cấp: 01 đồng chí; sơ cấp: 02 đồng chí.

Thay mặt Ban Chấp hành chi ủy, nhiệm kỳ 2012 - 2015, đồng chí Vũ Lam Sơn - Bí thư chi bộ đã trình bày “Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2012- 2015 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2017”. Qua đánh giá, Chi bộ Văn phòng Đảng ủy và đoàn thể làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên trong đơn vị; chủ động triển khai thực hiện chủ trương đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Văn phòng Trung ương Đảng giao.

Nhiệm kỳ 2012-2015 đảng viên chi bộ Văn phòng Đảng ủy và đoàn thể đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác tham mưu, giúp việc cho Ban Thường vụ Đảng ủy và các đoàn thể

Chi ủy thường xuyên phối hợp với lãnh đạo đơn vị lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng đảng của đơn vị, làm tốt công tác tham mưu, giúp việc cho Ban Thường vụ Đảng ủy và các đoàn thể trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của Đảng bộ và các đoàn thể.

Trong công tác lãnh đạo các đoàn thể, chi bộ cũng thường xuyên chỉ đạo và tạo điều kiện để công đoàn làm tốt công tác chăm lo đời sống, đảm bảo quyền lợi và các chế độ: nghỉ mát, nghỉ hè, thăm hỏi ốm đau đối với cán bộ, đảng viên; vận động đảng viên, cán bộ tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua của cơ quan, đơn vị như các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, giao lưu, hiến máu nhân đạo; ủng hộ các quỹ xã hội từ thiện; ủng hộ đồng bào bị lũ lụt; thăm hỏi, tặng quà các đối tượng và gia đình chính sách..

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Văn Hùng- Phó Bí thư Đảng uỷ Văn phòng Trung ương Đảng đã biểu dương những thành tích của Chi bộ Văn phòng Đảng ủy và đoàn thể đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng chí nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tới chi bộ cần tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết thống nhất, khắc phục những khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Đại hội đã bầu ra Ban Chi ủy, nhiệm kỳ 2015-2017 và bầu trực tiếp Bí thư, Phó Bí thư chi bộ:

1. Đồng chí Vũ Lam Sơn- Bí thư chi bộ,

2. Đồng chí Cao Thị Mai Hồng- Phó Bí thư chi bộ,

3. Đồng chí Vũ Huy Văn- Chi Ủy viên

Ngoài 02 đại biểu đương nhiên, Đại hội cũng đã bầu 02 đại biểu chính thức và 01 đại dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Văn phòng Trung ương Đảng gồm: 

1. Đồng chí Lê Văn Hùng- Phó Bí thư Đảng ủy Văn phòng Trung ương Đảng (đại biểu đương nhiên)

2. Đồng chí Lê Thị Hồng Nga- UV BCH Đảng bộ Văn phòng Trung ương Đảng (đại biểu đương nhiên)

3. Đồng chí Vũ Lam Sơn- Bí thư chi bộ (đại biểu chính thức),

4. Đồng chí Cao Thị Mai Hồng- Phó Bí thư chi bộ (đại biểu chính thức),

5. Đồng chí Phùng Quang Thắng (đại biểu dự khuyết).

Biên tập tin: Phùng Thắng