Công ty An Phú Phát huy truyền thống tốt đẹp trong các hoạt động công tác xã hội.

Trong suốt quá trình 25 năm hình thành và phát triển Công ty An Phú đã không chỉ tập trung vào mục tiêu trọng tâm là kinh doanh, mà còn rất quan tâm đến các hoạt động vì cộng đồng, chung tay chăm lo cho những gia đình chính sách, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

 

Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, hằng năm Công ty đều phát động và kêu gọi các cán bộ công nhân viên ủng hộ từ 4 – 8 ngày lương để làm công tác xã hội, Nằm trong chuỗi các hoạt động xã hội đó là chương trình trao tặng nhà tình nghĩa, như là một cách thể hiện sự tri ân, biết ơn đến những cha anh đã có công trong công cuộc xây dựng đất nước.

Sáng ngày 27/04/2015, hòa chung niềm vui của cả nước kỷ niệm 40 năm ngày thống nhất đất nước, Công ty An Phú đã cùng UBND Quận 9 tổ chức bàn giao hai ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình bà Trương Thị Sự - vợ liệt sĩ tại địa chỉ tổ 2, khu phố 1, phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9 và gia đình bà Nguyễn Thị Được thuộc diện gia đình có công với cách mạng tại địa chỉ 137/7A tổ 8, khu phố 1, phường Phước Long B, quận 9 tại Quận 9.

Tham dự Lễ trao tặng, về phía Công ty An Phú có đồng chí Nguyễn Văn Khẩn – Phó Tổng giám đốc công ty và các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể công ty; về phía chính quyền địa phương có có đồng chí Nguyễn Ngọc Cường – Phó Chủ tịch UBND Quân 9, các đồng chí lãnh đạo phường Tăng Nhơn Phú B, phường Phước Long B, hai gia đình bà Trương Thị Sự và bà Nguyễn Thị Được cùng rất đông bà con lối xóm đến chung vui.

Từ sáng sớm, không khí tại nhà bà Trương Thị Sự nhộn nhịp hơn mọi ngày vì hôm nay gia đình đã có một ngôi nhà mới khang trang hơn. Đó là ngôi nhà cấp bốn được xây dựng trên diện tích 44m2 với trị giá xây dựng là 70.000.000 đồng; trong đó, công ty An Phú hỗ trợ số tiền 60.000.000 đồng.

Tại nhà bà Nguyễn Thị Được, không khí vui mừng cũng không kém, bà con hàng xóm láng giềng cùng toàn thể gia đình đã tập trung từ sáng sớm để cùng chung niềm vui có nhà mới. Bà Được đã không giấu được xúc động khi được đón nhận ngôi nhà mới được xây dựng trên diện tích 40,56 m2 với trị giá xây dựng là 60.000.000 đồng do công ty An Phú hỗ trợ toàn phần.

        Sự chung tay hỗ trợ giúp đỡ của Công ty An Phú và chính quyền địa phương đã giúp cho gia đình bà Sự và bà Được từ nay sẽ được sống trong những ngôi nhà mới sáng sủa khang trang, ngôi nhà mang cả tấm lòng và sự quan tâm sâu sắc, thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn của tập thể cán bộ nhân viên công ty An Phú cũng như của chính quyền địa phương.

Không chỉ trong thành phố Hồ Chí Minh, Công ty An Phú còn có nhiều hoạt động xã hội ở các tỉnh thành khác.Trong tháng 4 vừa qua, công ty An Phú cũng đã có chuyến công tác xã hội đến các tỉnh miền Trung. Trong những ngày công tác tại tỉnh Quảng Bình, đoàn đại diện công ty đã đến thăm và tặng quà cho Quỹ nạn nhân chất độc màu da cam tỉnh Quảng Bình 100.000.000 đồng .

Tại Quảng Trị, đoàn công tác cũng đã trao tặng 100.000.000 đồng cho Quỹ nạn nhân chất độc màu da cam tỉnh Quảng Trị và 50.000.000 đồng cho Hội bảo trợ người khuyết tật – trẻ mồ côi tỉnh Quảng Trị.

Đó là những hoạt động vì cộng đồng, hoạt động đền ơn đáp nghĩa đầy ý nghĩa mà công ty An Phú đã thực hiện được thời gian vừa qua. Dù những hoạt động trên còn rất nhỏ nhưng cũng đã góp phần khơi dậy tấm lòng nhân ái của các cán bộ công nhân viên công ty. mang lại thêm nhiều niềm vui cho những mảnh đời còn khó khăn trong xã hội.

Thanh niên chi đoàn công ty An Phú