Đảng bộ Công ty An Phú tổ chức cuộc thi "Hành trình theo chân Bác"

Hòa chung trong không khí toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang đẩy mạnh phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, sáng ngày 23 tháng 4 năm 2016, Đảng bộ cơ sở công ty An Phú đã tổ chức cuộc thi “Hành trình theo chân Bác”.

Tham dự hội thi có Ban Thường vụ Đảng ủy Công ty An Phú, trưởng các đơn vị, tổ chức đoàn thể công ty cùng đông đảo đảng viên và quần chúng. Thành phần Ban giám khảo gồm thầy Phạm Quang Thiều – Nguyên Phó trưởng khoa Dân vận và công tác xã hội Học viện Cán bộ TP. HCM và thầy Nguyễn Minh Giáp – Chuyên viên cao cấp Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương.

Cuộc thi gồm ba vòng thi với sự tham gia của 17 đội chơi (mỗi đội 05 thành viên) đến từ các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Công ty.

Vòng thi thứ nhất có chủ đề “ Từ làng Sen vượt trùng dương tìm đường cứu nước” Các đội phải trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm trong vòng 15 phút về quá trình hoạt động của Bác Hồ giai đoạn từ năm 1890 – 1941, mỗi câu trả lời đúng sẽ được 10 điểm. Ban giám khảo sẽ dựa vào số câu trả lời đúng và thời gian làm bài để chọn ra các đội vào vòng sau. Kết thúc vòng thi đầu tiên có 12 đội được vào vòng tiếp theo.

Vòng thi thứ hai là vòng thi hết sức cam go và gay cấn với chủ đề “Trở về Việt Nam lãnh đạo cách mạng”. Các đội phải bốc thăm để chọn cặp thi đấu loại trực tiếp. Mỗi cặp đấu có 10 câu hỏi nhanh về hoạt động lãnh đạo cách mang của Bác giai đoạn từ 1941–1969 và các đội thi bấm chuông giành quyền trả lời sau khi người dẫn chương trình kết thúc câu hỏi. Sau 6 lượt thi đã tìm được các đội xuất sắc đã lọt vào vòng chung kết là đội Khu căn hộ, Phòng Kế toán Công ty, Phòng kế toán APSC, Phòng TCHC APSC, Phòng Kinh doanh APSC và Chi đoàn APSC.

Chủ đề của vòng thi thứ ba là “Tinh hoa Hồ Chí Minh”, mỗi đội sẽ chọn một câu chuyện hoặc một chủ đề về “Học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đề trình bày. Số điểm ở phần thi này sẽ do Ban Giám khảo quyết định. Các đội đã mang đến những câu chuyện xúc động, ý nghĩa về Bác và liên hệ thực tế tại đơn vị công tác làm cho phần thi thêm sinh động. Kết thúc cuộc thi, giải Nhất thuộc về đội Phòng kinh doanh APSC với câu chuyện “ Từ đôi dép đến chiếc ô tô”, giải Nhì thuộc về đội Khu căn hộ và đội Phòng Kế toán Công ty giành giải Ba. Các đội còn lại đồng giải Khuyến khích.

Cuộc thi do Đảng bộ cơ sở Công ty An Phú tổ chức đã tạo ra sân chơi vô cùng hấp dẫn với nhiều kiến thức và lí thú, góp phần đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại đơn vị.

Đoàn cơ sở Công ty An Phú.