Lễ kết nạp đảng viên mới của Chi bộ Vụ Hành chính - Cơ yếu

Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng uỷ Văn phòng Trung ương Đảng, sáng ngày 17/01/2017, Chi bộ Vụ Hành chính - Cơ yếu đã tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho quần chúng ưu tú Vũ Thị Thanh Tú, đoàn viên Chi đoàn Vụ Hành chính - Cơ yếu.

 h4

Tới dự Lễ kết nạp đảng viên mới có đồng chí Vũ Lam Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ; Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Đảng uỷ và đoàn thể; đồng chí Đinh Văn Đường, Vụ trưởng Vụ Hành chính - Cơ yếu cùng toàn thể cán bộ, đảng viên và đoàn viên ưu tú của Vụ Hành chính - Cơ yếu.

 H1

Đồng chí Lê Phạm Mạnh Hà, Bí thư Chi bộ, Phó Vụ trưởng Vụ Hành chính - Cơ yếu trao quyết định kết nạp đảng cho đồng chí Vũ Thị Thanh Tú

Tại buổi Lễ trang trọng này, sau khi đồng chí Lê Phạm Mạnh Hà, Bí thư Chi bộ Vụ Hành chính - Cơ yếu công bố Quyết định kết nạp đảng viên, đứng trước Đảng kỳ và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Vũ Thị Thanh Tú đã thực hiện nghi lễ tuyên thệ với những lời thề quyết tâm phấn đấu không ngừng học tập, rèn luyện theo Điều lệ Đảng, theo tư tưởng, lời dạy của Bác Hồ vĩ đại trước sự chứng kiến của toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng trong Chi bộ.

 H2

Đồng chí Vũ Thị Thanh Tú đọc lời tuyên thệ trước Đảng kỳ

Thay mặt Chi bộ, đồng chí Lê Phạm Mạnh Hà đã phát biểu căn dặn đồng chí Vũ Thị Thanh Tú về nhiệm vụ, quyền hạn của người đảng viên trong tổ chức đảng cũng như nhiệm vụ, quyền hạn trong thời gian 12 tháng dự bị; đồng thời, đồng chí cũng mong muốn đồng chí Vũ Thị Thanh Tú cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa, không ngừng học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị và chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người đảng viên, xứng đáng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

H3

Đồng chí Vũ Lam Sơn, Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Đảng uỷ và đoàn thể phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ kết nạp, đồng chí Vũ Lam Sơn đánh giá cao công tác phát triển Đảng của Chi bộ thời gian qua, chúc mừng Chi bộ Vụ Hành chính - Cơ yếu đã kết nạp thêm một đảng viên mới, chúc mừng đồng chí Vũ Thị Thanh Tú sau một thời gian phấn đấu, nỗ lực đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Bên cạnh đó, đồng chí cũng mong muốn đồng chí Vũ Thị Thanh Tú cần tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong công tác chuyên môn cũng như thực hiện đầy đủ nhiệm vụ, quyền hạn của người đảng viên để qua đó cùng Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng thời, đồng chí đề nghị Chi bộ Vụ Hành chính - Cơ yếu phân công Tổ đảng giúp đỡ đảng viên Vũ Thị Thanh Tú trong thời gian 12 tháng dự bị và tiếp tục thực hiện tốt công tác phát triển Đảng trong thời gian tới.

 H5

Chi uỷ Vụ Hành chính - Cơ yếu chúc mừng đảng viên mới

Cũng trong sáng cùng ngày, Chi bộ đã tổ chức sinh hoạt Chuyên đề với nội dung thảo luận về Đề án xây dựng vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức của Vụ Hành chính - Cơ yếu để qua đó xác định biên chế và bố trí công việc trong đơn vị.

Tại buổi sinh hoạt, không khí thảo luận sôi nổi, thẳng thắn. Hầu hết các ý kiến phát biểu cơ bản tán thành và nhất trí với Đề án đã được chuẩn bị, cho rằng dự thảo Đề án được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, trình bày khoa học, toàn diện, đáp ứng được yêu cầu. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, việc xác định vị trí việc làm là vấn đề mới và tương đối khó, do đó cần phải nghiên cứu thật kỹ lưỡng, chặt chẽ, bảo đảm đúng người đúng việc, góp phần làm giảm biên chế một cách hợp lý theo tinh thần Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị khoá XI về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Nguyễn Minh Hiệp