Hoạt động của Đoàn cán bộ Văn phòng Trung ương Đảng tại tỉnh Quảng Trị nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017)

Với truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây", để tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, từ ngày 17 đến ngày 20/7/2017, Văn phòng Trung ương Đảng đã tổ chức đoàn cán bộ gồm đại diện lãnh đạo cấp ủy đảng, các đoàn thể, lãnh đạo một số đơn vị, một số đồng chí thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ của cơ quan, do đồng chí Lê Khánh Toàn, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn Văn phòng Trung ương Đảng làm Trưởng đoàn đã thăm và có các hoạt động tại tỉnh Quảng Trị nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017).

  

Đoàn cán bộ Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017)

Sáng ngày 18/7/2017, tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn và Đường 9, trong không khí trang nghiêm, thành kính, đồng chí Lê Khánh Toàn cùng các thành viên trong Đoàn đã làm lễ dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm ở các nghĩa trang và thắp hương tại các phần mộ, bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với công lao, sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân.

 IMG 6993 

Đồng chí Lê Khánh Toàn thắp hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn

Sự hy sinh của các anh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước đã làm nên những chiến công oanh liệt, bất tử, các anh là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, là tinh thần ý chí chiến đấu quật cường và nghị lực phi thường để giành độc lập dân tộc, thống nhất non sông và khát vọng hoà bình của quân và dân ta…

 IMG 7020

Đoàn dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9

Theo hành trình, hoạt động tiếp theo của Đoàn là khu di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị, khác với Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn và Đường 9, nơi đây được coi là nghĩa trang không có nấm mồ, mà chỉ có một "biểu tượng" ngôi mộ chung cho các chiến sỹ đã ngã xuống trên mảnh đất này, vì sự hoà bình thống nhất đất nước, mà hình hài của các anh đã không còn, máu xương của các anh đã hoà vào lòng đất mẹ, vào những gốc cây, ngọn cỏ ở đây...

 IMG 7023

Đoàn dâng hương, dâng hoa tại Thành cổ Quảng Trị

Đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Thành cổ Quảng Trị, đồng chí Lê Khánh Toàn cùng các thành viên trong Đoàn đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc và vô cùng xúc động, cảm kích trước sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh làm nên huyền thoại lịch sử 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị (từ ngày 27/6 - 16/9/1972). Truyền thống anh hùng cách mạng đó đã, đang và sẽ được các thế hệ trên mọi miền đất nước gìn giữ và phát huy trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay và mai sau.

  IMG 7033

Đồng chí Lê Khánh Toàn thắp hương tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Thành cổ Quảng Trị

Cũng trong sáng cùng ngày, Đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn tại Khu lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Nơi đây đã sinh ra đồng chí Lê Duẩn - Học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiến sĩ cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng ta, người con ưu tú của quê hương Quảng Trị.

  IMG 7037

Đoàn dâng hương, dâng hoa tưởng niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn

Trước đó, ngày 17/7/2017, trên đường vào Quảng Trị, Đoàn đã ghé thăm và dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Khu mộ của Đại tướng ở Vũng Chùa - Đảo Yến thôn Thọ Sơn, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Đến dâng hương, dâng hoa trước mộ Đại tướng, các thành viên trong Đoàn đều bồi hồi, xúc động, thành kính nghiêng mình trước anh linh Đại tướng.

 IMG 6964

Đồng chí Lê Khánh Toàn cùng đoàn cán bộ Văn phòng Trung ương Đảng dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

 Tin: Minh Hiệp

Ảnh: Văn Minh

 Một số hình ảnh:

 IMG 69771

IMG 6987

IMG 6986

IMG 7014

IMG 7027

IMG 7031

IMG 7043

IMG 6997