Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh Văn phòng Trung ương Đảng nhiệm kỳ 2017 - 2022

Chiều 25/10, tại Hà Nội, Hội Cựu chiến binh Văn phòng Trung ương Đảng đã long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2022. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Công Hoàn– Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Trung ương Đảng; Trung tướng Nguyễn Văn Đạo, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam; đại diện các đoàn thể cơ quan, một số đại biểu khách mời cùng 89 đại biểu là hội viên Hội Cựu chiến binh Văn phòng Trung ương Đảng.

Đại biểu dự Đại hội Hội Cựu chiến binh Văn phòng Trung ương Đảng chụp ảnh lưu niệm

Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác hoạt động của Hội Cựu chiến binh Văn phòng Trung ương Đảng nhiệm kỳ 2012 - 2017 nêu rõ: Nhiệm kỳ qua, Hội Cựu chiến binh Văn phòng Trung ương Đảng đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ cơ quan và sự giúp đỡ, tạo điều kiện của lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng, lãnh đạo các vụ, đơn vị và các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên trong cơ quan, động viên hội viên phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu trong công tác và sinh hoạt, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đoàn Chủ tịch Đại hội Hội Cựu chiến binh Văn phòng Trung ương Đảng nhiệm kỳ 2012 - 2017

Quang cảnh Đại hội

Hội Cựu chiến binh Văn phòng Trung ương Đảng luôn đoàn kết, gắn bó, gương mẫu trong tất cả các hoạt động, luôn thể hiện được rõ vị trí, vai trò của hội viên, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao; đặc biệt tích cực tham mưu, giúp việc có hiệu quả cho Ban Chấp hành Trung ương khóa XI tổ chức phục vụ thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, giúp Bộ Chính trị tổ chức thành công các hội nghị Trung ương khóa XI và khóa XII diễn ra từ năm 2012 đến nay…

Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội Cựu chiến binh Văn phòng Trung ương Đảng luôn định hướng, chủ động, tích cực, thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên, học tập, nghiên cứu đường lối các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Không vi phạm những điều cấm đảng viên không được làm.

Đồng thời, Hội Cựu chiến binh Văn phòng Trung ương Đảng đã làm tốt các hoạt động, phong trào “đền ơn đáp nghĩa”, “chất độc màu da cam”, “xóa đói giảm nghèo”, “nghĩa tình đồng đội”, “góp đá xây dựng Trường Sa” thăm hỏi các gia đình thương binh liệt sỹ, có công với cách mạng. Hội đã thăm tặng quà cho các gia đình có liệt sỹ hy sinh chiến đấu bảo vệ đảo Gạc Ma; tặng quà cho 02 hội viên cựu chiến binh Hà Giang; làm nhà tình nghĩa tặng cho các hội viên cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn: 03 nhà tỉnh Bình Phước, 01 nhà tỉnh Quảng Ninh, 01 nhà tỉnh Vĩnh Phúc, 02 nhà ở Phú Thọ,  01 nhà ở Bắc Giang, 01 nhà ở Tuyên Quang, 02 nhà ở tỉnh Yên Bái, 01 nhà ở Hòa Bình, 01 nhà ở Hà Nam; ủng hộ quà các chiến sỹ đảo Trường Sa; xây được 3 nhà “đoàn kết” tặng hội viên cựu chiến binh Lào và giao lưu với Hội Cựu chiến binh Lào tại tỉnh Hủa Phăn, Lào…Hội Cựu chiến binh đã chủ động thường xuyên quan tâm, chăm lo về vật chất và tinh thần cho hội viên; kịp thời động viên, thăm hỏi, chia sẻ, hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có người thân đau ốm, từ trần...

Phát huy những thành tích đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, Hội Cựu chiến binh Văn phòng Trung ương Đảng củng cố xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao chất lượng hội viên, gương mẫu trong công tác, thực hiện các quy định của cơ quan: phấn đấu 100% hội viên được học tập đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và điều lệ Hội cựu chiến binh Việt Nam; phấn đấu 100% chi hội đạt trong sạch vững mạnh; 100% hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; toàn hội không có hội viên vi phạm kỷ luật.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hoàng Công Hoàn – Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Trung ương Đảng và Trung tướng Nguyễn Văn Đạo, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam chúc mừng những kết quả đã đạt được và những đóng góp quan trọng của Hội và hội viên đối với sự phát triển của Văn phòng Trung ương Đảng trong nhiệm kỳ qua.

Nhấn mạnh những nhiệm vụ trong thời gian tới, các đồng chí đề nghị Hội Cựu chiến binh Văn phòng Trung ương Đảng tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, vận động hội viên gương mẫu thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt trong điều kiện hiện nay hội viên cần phải không ngừng rèn luyện kỷ luật, nâng cao bản lĩnh chính trị của cựu chiến binh trong tình hình mới, có lòng dũng cảm trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao. Đồng thời có sự tỉ mỉ chu đáo trong công việc không để xảy ra sai sót, không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu và giúp việc. Đồng thời Ban Chấp hành Hội cần chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với điều kiện từng cơ quan đơn vị, quan tâm đến hội viên, thăm hỏi động viên giúp đỡ ngay trong cơ quan. Làm tốt công tác xây dựng Hội nâng cao hiệu quả hoạt động và chất lượng hội viên, đảm bảo hội viên “suy nghĩ sâu, tổng hợp giỏi”, tham gia tích cực vào các cuộc vận động và phong trào của Hội cũng như của cơ quan.

Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Hội Cựu chiến binh Văn phòng Trung ương Đảng nhiệm kỳ 2017 - 2022

Trung tướng Nguyễn Văn Đạo, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam tặng hoa chúc mừng BCH Hội Cựu chiến binh Văn phòng Trung ương Đảng nhiệm kỳ 2017 - 2022

Với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, sáng suốt, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh Văn phòng Trung ương Đảng nhiệm kỳ 2017 – 2022 gồm 15 đồng chí và bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh Việt Nam.

Ban Biên tập Website Đoàn VPTW Đảng (tổng hợp)