Trao Huân chương của Nhà nước Lào tặng tập thể, cá nhân Văn phòng Trung ương Đảng

Ngày 16/1, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và đồng chí Bò-sẻng-khăm Vông-đa-la, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bộ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào đã chủ trì Lễ trao Huân chương Lao động, Huy chương Lao động, Bằng khen của Nhà nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tặng các tập thể, cá nhân của Văn phòng Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây là những cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp trong sự nghiệp thông tin, văn hóa và xuất bản của Lào giai đoạn từ 2005 đến 2013.
Tại buổi lễ, thay mặt Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, đồng chí Bò-sẻng-khăm Vông-đa-la đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất và hạng Nhì cho hai cá nhân; trao tặng Huy chương Lao động cho 4 tập thể, 6 cá nhân; trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào cho một cá nhân thuộc Văn phòng Trung ương Đảng Việt Nam.
Phát biểu tại buổi lễ, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Văn Nên thay mặt các tập thể, cá nhân được trao tặng Huân chương, Huy chương, Bằng khen gửi lời cảm ơn chân thành đến Đảng, Nhà nước, nhân dân Lào anh em; cảm ơn Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào đã ghi nhận những đóng góp của các tập thể, cá nhân thuộc Văn phòng Trung ương Đảng vào sự phát triển sự nghiệp thông tin, văn hóa và xuất bản của Lào giai đoạn từ 2005 đến 2013.
Đồng chí Nguyễn Văn Nên cho biết: Thực hiện nhiệm vụ là cơ quan tham mưu giúp việc Ban Chấp hành Trung ương, trực tiếp là Bộ Chính trị, Ban Bí thư trong tổ chức, điều hành công việc lãnh đạo của Đảng, những năm qua, Văn phòng Trung ương Đảng đã tham mưu, tổ chức thực hiện nhiều hoạt động hợp tác với các đối tác của Lào; được Trung ương Đảng giao triển khai nhiều dự án hỗ trợ tại nước bạn Lào. Giai đoạn 2005-2013, ngoài hoạt động trao đổi các đoàn sang thăm, làm việc, Văn phòng Trung ương Đảng Việt Nam và Lào đã phối hợp cung cấp thông tin để phục vụ công tác lãnh đạo, nghiên cứu; hợp tác, hỗ trợ bồi dưỡng nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ, thư viện, ứng dụng công nghệ thông tin. Giai đoạn từ 2013 đến nay, Văn phòng Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục triển khai nhiều hoạt động, dự án hợp tác với các đối tác của Lào, trong đó có nhiều hoạt động liên quan trực tiếp đến lĩnh vực thông tin, văn hóa và xuất bản...
Đồng chí nhấn mạnh: Kết quả hợp tác trong những năm qua đã thể hiện sinh động mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào. Cùng với những thành tựu quan trọng, toàn diện mà hai Đảng đã đạt được trong công cuộc đổi mới, quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào ngày càng phát triển sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực, góp phần quan trọng giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế xã hội ở mỗi nước. Trong bối cảnh tình hình khu vực, thế giới diễn biến phức tạp, khó lường, càng phải gắn bó chặt chẽ, thúc đẩy quan hệ đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào phát triển sâu rộng, hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, vì lợi ích của nhân dân mỗi nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới. Văn phòng Trung ương Đảng Việt Nam sẽ làm hết sức mình cùng các bạn Lào, trong đó có Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch giữ gìn, không ngừng vun đắp, truyền tiếp cho các thế hệ mai sau mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào, đồng chí Nguyễn Văn Nên khẳng định./.

(Theo Website ĐCSVN)