Các bệnh dân văn phòng hay mắc phải

Khi bạn ngồi một chỗ, tiếp xúc với ánh sáng màn hình và đèn trong văn phòng sẽ phá vỡ đồng hồ sinh học của bạn, dẫn đến huyết áp cao, mệt mỏi, đau đầu.

Những sai lầm thường gặp khi ăn canh gây hại cho sức khỏe

Canh là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn. Nhưng ăn canh thế nào mới là đúng? Nếu không ăn đúng cách thậm chí còn gây nguy hại tới sức khỏe.

Cách rã đông thực phẩm chỉ 5 phút

Chỉ cần 5 phút, không ngâm nước, không dùng lò vi sóng chị em vẫn có thể rã đông thực phẩm nhanh chóng.

Công việc bận rộn khiến nhiều chị em không có thời gian đi chợ mua thực phẩm tươi hàng ngày. Mua thịt với số lượng lớn vào cuối tuần và cấp đông dùng dần là giải pháp tuyệt vời để vừa tiết kiệm thời gian lại vẫn đảm bảo lượng thực cho gia đình.

Tuy nhiên, làm thế nào để rã đông thực phẩm vẫn luôn là vấn đề làm nhiều chị em phải “đau đầu”. Nếu có nhiều thời gian, cách làm tốt nhất vẫn là nên để miếng thịt rã đông từ từ trong ngăn mát vì nhiệt độ thấp giúp hạn chế vi khuẩn phát triển. Tuy nhiên với những trường hợp cấp bách thì sao? Cho thịt vào lò vi sóng rã đông có thể dẫn đến trường hợp ở trong đã chín ở ngoài vẫn đóng băng. Thả miếng thịt vào bát nước thì lại dễ khiến thịt bị bợt màu, mất thẩm mỹ.

Xin mách chị em một chiêu rã đông thực phẩm vô cùng tiện lợi, nhanh chóng mà không cần đến lò vi sóng hay ngâm nước của một người dân TQ được phát sóng trên đài truyền hình Đài Loan. Trong chương trình này, anh đã biểu diễn cách rã đông một miếng thịt đông đá dày 1cm chỉ trong 5 phút.


Quy tắc thực hiện (Ảnh: Bích Ngọc)
 

Chuẩn bị

- 2 cái nồi kim loại

- Một ít nước ở nhiệt độ thường.

Cách làm

- Úp nồi thứ nhất xuống, đặt miếng thịt lên trên đáy nồi

- Đổ nước vào nồi thứ 2 rồi đặt lên trên miếng thịt

- Chờ 5 phút (hoặc 10 phút nếu miếng thịt dày hơn 1cm)

- Lấy miếng thịt ra và nó đã hoàn toàn…rã đông

Xem video dưới đây để theo dõi quá trình thực hiện rã đông không cần lò vi sóng:

 

(Nguồn video: Rocket)

Lý giải cho hiện tượng này, các nhà khoa học cho biết một tấm kim loại phẳng, nặng là chất dẫn nhiệt rất tốt, thậm chí chỉ trong nhiệt độ phòng. Khi đặt miếng thịt lên một cái nồi nhôm, nó sẽ truyền nhiệt độ từ môi trường để làm tan miếng thịt.

Chiếc nồi thứ 2 úp lên mặt trên sẽ càng làm tăng diện tích tiếp xúc của miếng thịt với kim loại, đẩy nhanh quá trình rã đông. Lúc này, nước ở nồi thứ 2 có tác dụng làm nặng kim loại.

Cách làm này sẽ giúp chị em hoàn toàn yên tâm trong việc rã đông nhanh, gọn mà không sợ thực phẩm bị chín hay thay đổi mùi vị, màu sắc do ngâm lâu trong nước.

Chỉ lưu ý một điều, khi sơ chế thịt trước khi cấp đông, chị em nên lựa cắt miếng phẳng, dẹt để thịt có bề mặt tiếp xúc lớn. Làm như vậy sẽ giúp bạn rã đông thực phẩm thuận tiện hơn.

NHư Quỳnh (ST)

Bệnh gút: Có thể chữa khỏi bằng bài thuốc đơn giản đến không ngờ

Bệnh gút là một rối loạn phức tạp ảnh hưởng lên mọi người không chỉ riêng cho người giàu.

Những ai có nguy cơ bị hội chứng ngừng thở khi ngủ?

Hội chứng ngừng thở khi ngủ là một rối loạn đặc trưng của bệnh lý hô hấp có liên quan đến giấc ngủ. Biểu hiện lâm sàng bằng những cơn ngừng thở từng lúc khi ngủ trong thời gian từ 10 giây trở lên, dẫn đến giảm nồng độ oxy trong máu, sau đó động tác hô hấp hoạt động trở lại thường phối hợp với sự thức dậy ngắn. Hội chứng này nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời sẽ gây nhiều biến chứng như tai biến mạch máu não, cơn đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, giảm trí nhớ, mất tập trung.