Dũng cảm truy bắt tội phạm

14h10 ngày 17-8, Thiếu úy Nguyễn Anh Tú, CSKV phụ trách cụm dân cư số 6, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, cùng tổ bảo vệ dân phòng phường làm nhiệm vụ tuần tra mật phục, chống tội phạm tại khu vực đường Nguyễn Ngọc Nại, đã phát hiện 2 nam thanh niên đi xe máy Wave màu đỏ, có biểu hiện nghi vấn hoạt động trộm cắp tài sản.

Thiếu úy Nguyễn Anh Tú

Thiếu úy Nguyễn Anh Tú cùng tổ tuần tra bám theo 2 đối tượng, đến ngõ 162, đường Lê Trọng Tấn, thì bọn chúng đi vào trong ngõ. Đối tượng ngồi sau xuống xe, đến gần 1 chiếc xe máy Future, dựng trước cổng nhà số 1, ngõ 162 - Lê Trọng Tấn dùng vam tự tạo phá ổ khóa điện để trộm cắp.

Trước tình huống này, Thiếu úy Nguyễn Anh Tú cử một mũi tuần tra vòng ra sau ngõ 162 - Lê Trọng Tấn để chặn đường tẩu thoát của đối tượng, còn anh phục trước ngõ 162 để chặn bắt tên trộm.

Đúng lúc đó, đối tượng trộm cắp xe máy phóng nhanh ra đường và bị Thiếu úy Nguyễn Anh Tú dùng xe máy của mình chặn lại. Tuy bị ngã xe, nhưng tên trộm vẫn vùng dậy dùng bình xịt hơi cay chống trả quyết liệt để tìm đường tẩu thoát.

Nhưng trước sự kiên quyết của Thiếu úy Nguyễn Anh Tú và được sự hỗ trợ kịp thời của lực lượng bảo vệ dân phòng, đối tượng trộm cắp xe máy đã bị bắt. Tại cơ quan công an, tên trộm khai là Trịnh Quốc Tiến, SN 1972, trú tại ngõ 1 - Tô Vĩnh Diện, phường Khương Trung (Thanh Xuân). Tiến là đối tượng nghiện ma túy, có 3 tiền án và 5 tiền sự về hành vi trộm cắp tài sản.

“Thiếu úy Nguyễn Anh Tú công tác tại phường Khương Mai tính đến nay đã được 2 năm. Trong thời gian làm CSKV phụ trách cụm dân cư số 6, người chiến sỹ trẻ này luôn thể hiện sự nhiệt tình với công việc, tận tụy với nhân dân, được nhiều người yêu mến, tin cậy!” - Đại úy Phạm Văn Hùng, Phó trưởng CAP Khương Mai nhận xét về Thiếu úy Nguyễn Anh Tú và cho biết là một cán bộ CSKV, nhưng Thiếu úy Nguyễn Anh Tú luôn tập trung phát hiện và dũng cảm truy bắt tội phạm.

Đầu năm 2008, Thiếu úy Nguyễn Anh Tú đã trực tiếp phát hiện và bắt giữ 1 đối tượng trộm cắp xe máy ở đường Hoàng Văn Thái. Trong vụ việc này, đồng chí Tú đã dũng cảm xông vào quật ngã tên trộm đang cầm dao chọc tiết lợn trong tay.

Cách đây 1 tháng, qua công tác quản lý địa bàn cụm dân cư số 6, phường Khương Mai, Thiếu úy Nguyễn Anh Tú đã phát hiện và cùng đồng đội bắt giữ 3 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy tại khu vực đường Lê Trọng Tấn, trước sự chống trả quyết liệt của chúng.

Với những thành tích đạt được, vừa qua Thiếu úy Nguyễn Anh Tú đã được Giám đốc CATP Hà Nội và UBND quận Thanh Xuân tặng Giấy khen và được công nhận là gương “Người tốt, việc tốt” cấp quận.

Hồng Tuấn (An ninh Thủ đô)

Thêm bình luận