Cô giáo người dân tộc Nùng Vương Thị Hải Yến, tấm gương sáng trong giảng dạy và học tập

HGĐT - Gặp cô trong Ngày hội biểu dương gương sáng trong giảng dạy và học tập năm học 2011-2012 vừa được UBND tỉnh tổ chức hồi đầu tháng 9; tôi thật sự ấn tượng với khuôn mặt thông minh, phúc hậu của một cô giáo người dân tộc Nùng, được Chủ tịch UBND tỉnh vinh danh trong ngày hội. Đó là cô giáo Vương Thị Hải Yến, hiện là Bí thư Chi bộ Khảo thí và Công tác học sinh, sinh viên; Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng trường Trung cấp Y tế Hà Giang.

Cô giáo Vương Thị Hải Yến

Là người con của xã Tụ Nhân, huyện Hoàng Su Phì, nơi có những cung ruộng bậc thang tuyệt mỹ của con người giữa thiên nhiên mênh mông đã trở thành di sản cấp Quốc gia; ngay từ khi còn là học sinh THCS, Vương Thị Hải Yến đã có năng khiếu về môn tiếng Anh và ước mơ được trở thành cô giáo dạy tiếng Anh trên chính mảnh đất quê hương của mình. Năm 1997, Yến thi đỗ và vào học môn tiếng Anh, trường ĐHNN-ĐHQGHN. Sau 5 năm miệt mài học tập Yến đã tốt nghiệp chính quy khoa tiếng Anh và được tuyển dụng vào làm giáo viên dạy tiếng Anh, trường Trung cấp Y tế Hà Giang. Với tinh thần không ngừng học tập để vươn lên, từ năm 2005 đến 2008, Cô giáo Vương Thị Hải Yến tiếp tục quay trở lại trường hoàn thiện chương trình học Thạc sỹ chuyên ngành tiếng Anh và đạt bằng loại giỏi với đề tài: “Những khó khăn của giáo viên trong việc dạy ngữ pháp tiếng Anh theo đường hướng giao tiếp cho học sinh dân tộc thiểu số tại trường Trung cấp Y tế tỉnh Hà Giang và đề xuất một số giải pháp”. Hăng say học tập và không ngừng phấn đấu, rèn luyện, cuối năm 2008, Yến đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng CSVN. Hiện nay, cô đang tiếp tục Nghiên cứu sinh chuyên ngành Ngôn ngữ học So sánh – đối chiếu tại trường ĐHQGHN.

 

Yến tâm sự: Công việc hiện nay của em gồm ba chức năng: Tham mưu cho Hiệu trưởng về công tác Khảo thí, công tác Quản lý chất lượng đào tạo và Thanh tra đào tạo; giúp Hiệu trưởng trong công việc quản lý về công tác Khảo thí, công tác Quản lý chất lượng đào tạo và công tác Thanh tra đào tạo; Tổ chức thực hiện về công tác Khảo thí, công tác Quản lý chất lượngđào tạo và công tác Thanh tra đào tạo trong trường. Ngoài công việc chuyên môn và quản lý tại trường, năm 2010 và 2011, được UBND tỉnh trưng tập tăng cường làm nhiệm vụ thư ký kiêm phiên dịch cho dự án UNFPA của tỉnh về chăm sóc sức khỏe sinh sản; đưa đoàn đại biểu của Trung tâm phòng chống HIV của tỉnh đi Anh quốc tham dự Hội thảo về phòng chống HIV/ AIDS. Đó là những kỷ niệm thật đẹp trong thời gian qua.

 

Được biết để có mặt trong buổi lễ biểu dương gương sáng trong giảng dạy và học tập, trong năm học 2011-2012 Yến còn được công nhận sáng kiến cấp tỉnh với đề tài “Nghiên cứu thực trạng Dạy/ Học, yếu tố liên quan đến kết quả học tập của học sinh ngành y sỹ, trường Trung cấp Y tế Hà Giang năm học 2010 – 2011”. Đề tài đã được Hội đồng Khoa học nhà trường nghiệm thu và đang triển khai ở cấp tỉnh; đạt Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh năm 2011; đạt giải Ba về giảng dạy môn tiếng Anh trong Hội thi Giáo viên giỏi Trung cấp Chuyên nghiệp toàn quốc lần thứ 9 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại thành phố Nha Trang vào trung tuần tháng 8.2012 và nhiều Giấy khen của các cấp, các ngành. Yến cho biết thêm: Những kết quả mà cá nhân em đạt được hôm nay là nhờ có sự tạo điều kiện giúp đỡ từ phía Đảng ủy, BGH nhà trường; sự ủng hộ, động viên từ phía đồng nghiệp, gia đình và bạn bè, cùng với mong muốn được đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp Giáo dục- đào tạo của tỉnh và để nâng cao năng lực ngoại ngữ trong quá trình giảng dạy.

 

Anh Vũ Hùng Vương, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Phó Hiệu trưởng trường Trung cấp Y tế nhận xét: Yến là một người hòa đồng, nhiệt tình trong công việc, dù ở cương vị công tác nào, cô cũng luôn cố gắng, nỗ lực, phối hợp tốt với các phòng chức năng và tổ bộ môn, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đi đôi với việc thực hiện tốt công tác tham mưu cho Ban giám hiệu, cô còn trực tiếp lãnh đạo triển khai và tham gia thực hiện nhiệm vụ; tham gia giảng dạy môn Ngoại ngữ, các giờ giảng hàng năm của cô đều đạt loại giỏi...Yến đã có những thành tích xuất sắc của cá nhân mình đóng góp vào bảng thành tích chung của tập thể nhà trường, góp phần cùng nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Hữu Thụy

 

Thêm bình luận