8 Kỹ năng giúp bạn trở nên giàu có

 Tích lũy sự giàu có với thái độ và kỹ năng cung cấp cho bạn cuộc sống mà bạn muốn sống. Xác định thói quen tài chính mà khiến bạn bị mắc kẹt và thay thế chúng bằng những thói quen nuôi dưỡng kỹ năng. Tập trung vào các hành động tích cực để tạo ra sự tiến bộ về tài chính thay vì những gì khiến bạn phá vỡ.

Ngân sách

 Lập ngân sách để bạn biết nơi mỗi đô la bạn sẽ kiếm được mỗi tháng. Sử dụng một hệ thống phong bì để phân chia tiền vào các lĩnh vực ngân sách cho mỗi tháng. Một hệ thống phong bì giúp bạn phân chia theo ngân sách, để lại cho bạn số tiền còn sót lại vào cuối tháng có thể đưa vào tiếp kiệm.

Loại bỏ các khoản chi tiêu không cần thiết

 Thoát khỏi chi tiêu không cần thiết trong ngân sách của bạn. Nấu ăn ở nhà thay vì đi ăn ngoài, thuê phim thay vì đi ra ngoài và cắt giảm sử dụng điện thoại di động. Cắt giảm ban đầu có thể hơi khó chịu, nhưng số tiền tiết kiệm có thể được đưa vào một tài khoản lãi để nó có thể phát triển và bạn có thể hưởng thụ về sau này. 5 chiến lược phân bổ tài sản đầu tư hiệu quả giúp bạn có cách phân bổ tài sản đầu tư hiệu quả.

Thoát khỏi nợ

 Trả các món nợ của mình. Hãy tưởng tượng cách dễ dàng sẽ trả hết các hóa đơn mỗi tháng mà không có nợ treo lơ lửng trên đầu của bạn. Đặt tất cả các thu nhập tiêu hao của bạn đối với việc trả hết thẻ tín dụng với số dư nhỏ nhất hoặc lãi suất cao nhất, sau đó trả hết tất cả các thẻ tín dụng của từng người một. Thoát khỏi các khoản vay và trả bớt nợ thế chấp của bạn một khi thẻ tín dụng của bạn được loại bỏ. Trước khi bạn biết điều đó, thanh toán hóa đơn hàng tháng của bạn cho thực phẩm, cửa hàng tạp hóa, giao thông vận tải và các tiện ích, phần tiền còn lại của bạn để  vào khoản tiết kiệm. Bạn cũng cần lập một kế hoạch tài chính cá nhân, và chữa trị một cái túi tiền trống rỗng của mình.

Quỹ cho những ngày mưa

 Để dành tiền cho ngày mưa để bạn không cần phải đi vào cảnh nợ nần khi xe của bạn bị hỏng hóc, con cái của bạn bị ốm hoặc mái nhà bắt đầu bị rò rỉ. Loại bỏ tất cả các chi phí phụ trội cho đến khi bạn có một quỹ khẩn cấp sẵn sàng và có sẵn. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được từ thẻ tín dụng và trả lãi sau này.

Học cách chờ đợi

Hãy suy nghĩ trước khi bạn chi tiêu. Lần sau khi bạn muốn mua một tách cà phê, một đôi giày hãy trì hoãn việc mua và suy nghĩ về nó. Việc quên đi một thói quen hoang phí mỗi ngày sẽ giúp bạn tiết kiệm khoảng $ 25 mỗi tuần hoặc $ 100 mỗi tháng.

Đa dạng hóa thu nhập

 Mất việc là nguy cơ nếu như bạn chỉ có một dòng thu nhập. Bắt đầu kinh doanh trực tuyến, có được một công việc làm thêm, bán hàng thủ công, sử dụng phiếu giảm giá, làm việc như một người mua sắm bí ẩn và tận dụng lợi thế giảm giá và giao dịch khác. Những điều nhỏ nhặt tích tụ lại sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều và sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn hơn về mặt tài chính, ngay cả khi bạn tạm thời mất nguồn chính của thu nhập.

Tìm giải pháp thay thế

 Giảm bớt để bạn sống tốt theo mức sống của bạn. Bán nhà và mua một cái nhỏ hơn, với một thế chấp thấp hơn. Mua thực phẩm của bạn từ cửa hàng giảm giá, tìm kiếm các lựa chọn giải trí miễn phí xung quanh thành phố và mua sắm tại chợ trời.

Tiết kiệm lương

Hãy học cách quản lý tiền của mình sao cho có hiệu quả. Nếu bạn đang ở trong một hộ gia đình thu nhập từ hai người, đặt một thu nhập vào tiết kiệm. Bạn sẽ phải cắt giảm ban đầu, nhưng các khoản tiết kiệm được tạo ra sẽ xây dựng một cách nhanh chóng, cho phép bạn sống mà không có nhiều hạn chế tài chính sau này.

St: Như Quỳnh

Thêm bình luận