Thủ thuật "quẳng" tâm trạng buồn phiền

Đôi khi, chỉ vì một thất bại nhỏ trong cuộc sống cũng khiến bạn căng thẳng, mệt mỏi và rơi vào trạng thái thất vọng. Một số thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn "quẳng" được tâm trạng buồn phiền này và đưa nụ cười trở lại trên môi.

Hài lòng với gì mình đang có
Một số người theo chủ nghĩa thập toàn thập mĩ, thường là chuyện gì cũng đều yêu cầu đạt kết quả hoàn hảo nhất. Nếu như chuyện dự tính trong năm thất bại, họ sẽ tự trách bản thân và chán nản. Kì thực, mọi chuyện chỉ cần bản thân nhận thấy đã nỗ lực thì không nên mất lạc quan khi việc không thành. Học cách bằng lòng với chính mình - điều đó sẽ giúp bạn tìm được niềm vui trong cuộc sống.

Tận dụng ngày cuối tuần

Ngày cuối tuần, nhiều người thường tranh thủ làm việc nhà. Tuy vậy, bạn cũng nên sắp xếp thời gian hợp lý để dạo phố, cùng bạn bè, gia đình vui chơi, giải trí. Nghỉ ngơi giúp bạn tái tạo năng lượng và thêm yêu cuộc sống.

Ngủ đủ giấc

Những cuộc gặp gỡ bạn bè, những chương trình giải trí ken dày hay những bộ phim có thần tượng đóng... khiến bạn khó từ chối và vì thế không có thời gian để ngủ đủ giấc. Điều này có thể khiến stress tăng lên, nhịp tim nhanh hơn. Để ngăn chặn tình trạng này bạn cần ngủ đủ giấc. Giấc ngủ chất lượng khiến cơ thể tràn đầy năng lượng. Thường mỗi ngày người lớn nên ngủ đủ khoảng 7 giờ.

Thủ thuật "quẳng" tâm trạng buồn phiền, Sức khỏe đời sống, Benh stress, quang tam trang buon phien, tap the duc, cang thang, met moi, suc khoe, bao

Người sống gần môi trường phức tạp sẽ tạo ra áp lực gấp 2 lần so với người sống trong môi trường yên tĩnh.

Tạo môi trường yên tĩnh

Một vài nghiên cứu cho thấy, người sống gần môi trường phức tạp sẽ tạo ra áp lực gấp 2 lần so với người sống trong môi trường yên tĩnh. Tiếng chuông điện thoại réo liên hồi, tiếng đài phát thanh hay tivi oang oang cũng khiến áp lực gia tăng. Do đó, nếu muốn nghỉ ngơi bạn nên tránh xa tiếng ồn, tìm đến thú vui lành mạnh, thư giãn tinh thần.

Không quên tập luyện

Tập luyện dù mỗi ngày 30 phút cũng khiến cơ thể bạn cảm thấy thoải mái hơn, suy nghĩ tích cực hơn. Khi tập luyện ngoài trời cùng bạn bè, tinh thần cuốn hút với các hoạt động thể thao, bạn sẽ nhanh bỏ qua những bực tức, những bon chen vụn vặt trong cuộc sống thường ngày, từ đó giúp bạn yêu đời hơn.

Làm việc vặt, nấu ăn và shoping

Lao động chân tay sẽ giúp khuây khỏa đầu óc. Khi chân tay tất bật, tinh thần chú ý vào công việc khiến bạn loại bỏ những lo toan. Nấu và chế biến món ăn giúp bạn có món khoái khẩu, tinh thần hưng phấn và cuộc sống ý nghĩa hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đi shoping, đi thăm các ngôi chợ truyền thống ở vùng quê.

Tránh lạm dụng chất kích thích

Khi căng thẳng, nếu lạm dụng các chất kích thích như cà phê, rượu, thuốc lá... sẽ làm cho bạn bồn chồn hơn. Thay vì dùng các chất này, bạn nên uống nhiều nước lọc, nước hoa quả, ăn trái cây và cá.

Bình luận  

 
0 #1 Nichole 2019-01-29 23:56
Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh
sử dụng mắc cài và dây cung đưa răng về đúng vị
trí trên cung hàm, đảm bảo khớp cắn và vấn đề thẩm mỹ.

Có 3 loại niềng răng mắc cài kim loại là Niềng răng mắc cài kim loại thường nhật, Niềng răng mắc cài kim loại tự khóa và
niềng răng mắc cài kim loại mặt trong.
Niềng răng mắc cài kim loại dù là mắc cài thường ngày hay mắc cài tự khóa đều có thể áp dụng cho đông đảo các đối tượng
quý khách. Những trường hợp bị các khiếm khuyết về
răng như hô, móm, thưa, lệch lạc dù là trẻ nhỏ hay người
lớn đều có thể tiêu dùng niềng răng mắc cài kim loại.


Look at my blog; răng hô: http://www.brandsvietnam.com/17077-Up-Dental-Nha-khoa-nieng-rang-chuyen-sau-voi-su-menh-Bien-uoc-mo-nieng-rang-thanh-hien-thuc?fbclid=IwAR067eAuhbCPdHE60Xo-BsVipoYQJjTWtRxE6nUlzuKAMDn3etQgVtxQ3CQ
 

Thêm bình luận