Cây sầu đâu: Tác dụng đặc biệt với mụn trứng cá

Cây sầu đâu (còn gọi là neem, sầu đông, sầu đâu ăn gỏi, xoan Ấn Độ,…) có rất nhiều tác dụng làm thuốc, mỹ phẩm, được trồng thành rừng ở vùng Ninh Thuận, Bình Thuận nước ta. Tại Ấn Độ, sầu đâu là một vị thuốc quan trọng của y học cổ truyền nước này với tên gọi là "Cây thuốc của dân làng"

 Cây sầu đâu là một vị thuốc quý.

(Village Pharmacy Tree), bởi có thể chữa được hầu hết các bệnh cho dân làng, đặc biệt là những bệnh ngoài da như vẩy nến, chàm và mụn trứng cá… 

 Nhiều nghiên cứu chứng tỏ rằng, sầu đâu ăn gỏi giúp diệt vi khuẩn gây mụn, giảm viêm, ngay cả viêm do mụn trứng cá gây ra. Tình trạng da khô, da nhăn, gàu, mụn trứng cá có thể chữa lành bằng cách dùng kem chứa cao chiết xuất từ cây sầu đâu.

Để việc điều trị mụn trở nên đơn giản, dễ sử dụng hàng ngày, các nhà khoa học đã dùng cao chiết xuất từ cây sầu đâu (neem) làm thành phần chính, phối hợp với những vị thuốc quý khác và bào chế thành công dạng kem thảo dược có tên Azacné. Kem thảo dược Azacné giúp điều trị các loại mụn trứng cá, mụn mủ, mụn nang, đinh râu, làm mờ sẹo, giảm thâm nám, phòng ngừa mụn tái phát mà không gây tác dụng phụ. 

Sản phẩm Azacné có ưu điểm nổi bật là dạng kem giữ nguyên được màu sắc, mùi vị vốn có của các thành phần thảo dược thiên nhiên, không bị pha trộn bởi những thành phần hương liệu hay hóa dược nên chất lượng đảm bảo và rất an toàn khi sử dụng.

(Nguồn: laodong.com.vn)

Thêm bình luận