Phương pháp thoát khỏi tình trạng ứ đọng nhiều công việc

Bạn có thấy mình có quá nhiều việc phải làm mà thời gian quá ít ỏi? Tất cả chúng ta đều phải đối mặt với vấn đề đó, không chỉ riêng bạn. Hãy học cách kiểm soát thời gian và tăng hiệu quả công việc ngay bây giờ, đừng để “nước đến chân mới nhảy”.

Sử dụng bảng biểu thời gian
Một bảng biểu thời gian được phân chia rõ ràng với ngày, giờ, thậm chí là phút, là một trong những công cụ cá nhân hiệu quả và năng suất hơn cả. Nó sẽ giúp bạn biết mình cần tập trung thời gian cho những công việc nào và vì sao cần thiết phải như vậy.

Dẹp bỏ những phiền phức

Trong thời gian cần làm việc, bạn nên tắt điện thoại, loại bỏ mọi phiền phức và làm việc liên tục. Một trong những thói quen làm việc tốt nhất là bạn nên dậy sớm và làm việc ở nhà buổi sáng trong vài giờ liền. Bạn có thể sẽ giải quyết được số công việc nhiều gấp ba khi không bị làm phiền so với khi ở văn phòng bận rộn, nơi bạn bị bao vây giữa rất đông người và liên tục bị ngắt quãng bởi những cuộc điện thoại.

Tạo ra văn phòng làm việc trên máy bay

Khi phải đi công tác bằng máy bay, bạn có thể tạo ra phòng làm việc ngay trên không trung bằng cách lên kế hoạch chi tiết trước khi khởi hành. Khi máy bay cất cánh, bạn có thể làm việc trong suốt thời gian bay. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy mình giải quyết được nhiều việc như vậy lúc được ở yên một chỗ trên máy bay mà không bị cản trở hay làm phiền.

Tận dụng từng phút
Một trong những bí quyết cho thấy mức độ cao của năng suất cũng như hiệu quả làm việc của bạn là tranh thủ từng phút. Hãy sử dụng thời gian di chuyển và du lịch, những lúc vẫn thường được gọi là “quà tặng của thời gian” để hoàn thành các phần việc nhỏ trong một nhiệm vụ lớn.
Hãy nhớ rằng, những kim tự tháp cũng được xây dựng từ một tảng đá ban đầu. Một cuộc đời cũng như sự nghiệp thành đạt cũng phải được gây dựng từ một nhiệm vụ, và thường là từ một phần của nhiệm vụ. Công việc của bạn trong quản lý thời gian là tạo ra một cách chủ động và sáng tạo những khoảng thời gian tập trung để có thể giải quyết công việc tốt nhất, theo kế hoạch đã đặt ra.

Các bài luyện tập

Đây là một vài bước để bạn có thể áp dụng ngay và thử nghiệm những ý tưởng vừa nêu:
Trước hết, hãy thường xuyên nghĩ về những cách khác nhau để bạn có thể tiết kiệm, lên kế hoạch và tận dụng được nhiều khoảng thời gian ngắn cho công việc. Hãy sử dụng khoảng thời gian này để giải quyết những việc quan trọng sẽ đem lại kết quả có tầm quan trọng lâu dài với bạn.
Tiếp đó, hãy tận dụng từng phút một. Làm việc liên tục và kiên trì, không bị phân tán hay ngắt quãng bằng cách lên kế hoạch và chuẩn bị từ trước. Quan trọng hơn là, hãy tập trung vào những kết quả quan trọng nhất mà bạn sẽ là người chịu trách nhiệm.

 


 

ducpm

 

Theo Stopprocrastinatinginfo


Thêm bình luận