Nhịp sống Hà Nội trong đêm đông giá rét kỷ lục

Mấy ngày qua, tại Hà Nội, giá rét đã ùa về với nền nhiệt độ vào ban đêm ở ngưỡng khoảng từ 8 đến 9 độ C. Tuy nhiên, nhịp sống ngoài phố không vì thế mà chậm lại, rất nhiều người lao động vẫn cần mẫn làm việc ngoài trời vì cuộc sống mưu sinh...

Cô gái đam mê nghề mộc

 

Cô gái trẻ Nguyễn Thị Hảo đang làm các sản phẩm đồ chơi cho trẻ em từ những mẩu gỗ thừa.

Không chỉ biến những mẩu gỗ vụn thành những món đồ chơi và dụng cụ học tập cho trẻ em, cô gái trẻ đam mê nghề mộc Nguyễn Thị Hảo còn dành tặng rất nhiều đồ chơi cho trẻ em nghèo.

Hai học sinh đoạt giải đặc biệt cuộc thi khoa học tại Canada

Hai học sinh Ngô Gia Bảo, lớp 11 Toán 1 và Ðỗ Gia Khánh, lớp 11 Tin, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam chế tạo sản phẩm Thùng rác thông minh.

Sản phẩm Thùng rác thông minh của hai học sinh Ngô Gia Bảo, lớp 11 Toán 1 và Ðỗ Gia Khánh, lớp 11 Tin, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam (Hà Nội), vừa đoạt giải đặc biệt của cuộc thi Sáng tạo Ý tưởng Khoa học lần thứ năm tại Canada (iCAN 2020).

Phấn đấu 100% các quận, huyện, thị xã tổ chức chương trình bơi an toàn phòng chống tai nạn đuối nước và dạy bơi cho trẻ em

Đây là một trong những mục tiêu được Sở Văn hóa và Thể thao đưa ra phấn đấu thực hiện tại Kế hoạch số 424/KH-SVHTT về phát triển thể lực, tầm vóc người Hà Nội đến năm 2030, do Sở Văn hóa và Thể thao vừa ban hành.

Theo đó, kế hoạch đưa ra mục tiêu phấn đấu trong giai đoạn 2020 - 2025: Sở Văn hóa và Thể thao đầu tư hỗ trợ mở lớp dạy bơi miễn phí tại 30 quận, huyện, thị xã; mỗi năm mở 60 lớp, mỗi lớp 150 em. Tổng 6 năm sẽ tổ chức 360 lớp đạt 54.000 em được dạy bơi miễn phí. Tại quận, huyện, thị xã trên toàn thành phố phấn đấu mỗi năm dạy bơi từ 58.000 đến 60.000 em, phấn đấu đến năm 2025 có khoảng 354.000 em được dạy bơi; 100% các quận, huyện, thị xã tổ chức chương trình bơi an toàn phòng chống tai nạn đuối nước và dạy bơi cho trẻ em; 50% xã, phường, thị trấn có điểm tập miễn phí ngoài trời; 100% thôn, làng, tổ dân phố có câu lạc bộ thể dục thể thao hoạt động thường xuyên; 70% thanh niên trong độ tuổi 16 – 18 tuổi tập luyện thường xuyên một môn thể thao phù hợp.

Hà Nội thanh bình nhuộm nắng vàng cuối thu

Hà Nội cuối mùa thu có nhiều thứ để người ta mê đắm, nhớ nhung bởi sắc vàng của nắng mật ong, của mùi hương cốm, một góc phố bình yên và những cơn gió heo may mát trong lành.