Người nước ngoài đến Hạ Long nhặt rác

120 tình nguyện viên quốc tế và Việt Nam cùng đi thu lượm rác ở các làng chài, bãi biển trên vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) hôm 16/1. Hoạt động này nằm trong chiến dịch bảo vệ môi trường tại di sản thiên nhiên thế giới.

Tình nguyện viên đến từ 25 quốc gia tham gia tuần lễ vì vịnh Hạ Long từ hôm 13 đến 19/1. Trước khi có chuyến dọn rác tại các làng chài và bãi biển trên vịnh hôm 16/1, sinh viên quốc tế và Việt Nam đã giao lưu, nói chuyện về môi trường với người dân địa phương.

120 tình nguyện viên chia thành các nhóm. 'Hành trang' mang theo là những túi nylon màu đen, găng tay và cả quà tặng các em nhỏ ở làng chài.

Nhóm đến làng chài Vung Viêng được người dân chở đi vớt rác bằng thuyền tre. Mỗi thuyền có hai tình nguyện viên.

Muhammad Fariz Zaidi (sinh viên người Malaysia) cùng bạn Trần Thị Mỹ Hạnh (ĐH Kinh tế TP HCM) khoe 'chiến lợi phẩm' sau buổi chiều vớt rác quanh làng chài Vung Viêng.

Các nhóm còn lại đi dọc bờ biển nhặt rác.

Erik Button (áo xanh) tham gia chiến dịch làm sạch vịnh Hạ Long vì muốn có cơ hội được chiêm ngưỡng di sản thế giới và gặp gỡ, kết bạn. Trong thời gian đợi nhập học đại học, nam sinh người Anh hiện sống ở Italy tranh thủ sang Việt Nam thăm thú và làm tình nguyện. Kết thúc chiến dịch, Erik sẽ tiếp tục hành trình khám phá Việt Nam, sang Phnom Penh, Malaysia rồi mới về nước.

Nhóm trên bờ biển kết thúc buổi chiều thu lượm bằng khối lượng rác 'khủng'.

(theo dantri.vn)

Share