Intel sẽ giới thiệu về CPU Ivy Bridge có mức độ tiêu thụ điện thấp

Trang tin CNET mới đây cho biết Intel sẽ giới thiệu những phiên bản giới hạn của dòng vi xử lí Core i thế hệ thứ ba (tên mã Ivy Bridge) tại triển lãm CES diễn ra vào tuần sau. Đây sẽ là các CPU "có hiệu suất năng lượng cao nhất từ trước đến nay của hãng" và dự kiến nó sẽ được sử dụng trong các "Ultrabook, máy tính bảng, máy convertible" đến từ một vài đối tác phần cứng do Intel lựa chọn. Theo một người phát ngôn từ Intel, những con CPU này có mức tiêu thụ điện dưới 10W và nó sẽ góp phần "tạo ra các thiết kế Ultrabook mới". Hãng còn hứa hẹn các phiên bản giới hạn nói trên sẽ "sớm xuất hiện" trong tương lai gần.

Vào tháng 9 năm ngoái, Intel đã từng nhắc đến dòng CPU Ivy Bridge đặc biệt này tại hội nghị IDF 2012, sau đó chúng ta cũng được thấy một bảng cấu hình rò rỉ liên quan đến các CPU này. Theo đó, Intel sẽ liệt kê các CPU Ivy Bridge mới vào dòng Y-Series. Các chip Core i có thông số Thermal Design Power (TDP) là 13W, trong khi TDP theo cấu hình có thể giảm xuống chỉ 10W. So với các CPU Core i thế hệ ba với TDP 17W đang được dùng phổ biến trong các Ultrabook hiện nay, những sản phẩm chip mới sẽ tiết kiệm điện hơn, hứa hẹn thời gian dùng pin lâu hơn hoặc kích thước tổng quan của thiết bị sẽ nhỏ lại. Còn nếu so với các CPU Atom trong các tablet Windows, dòng chip Core cho hiệu năng và sức mạnh tốt hơn nhiều.

Tất cả những con chip Ivy Bridge Y-Series đều có hai nhân với xung nhịp trải dài từ 1,1GHz đến 1,5GHz, riêng những chip Core i3, i5, i7 được trang bị công nghệ Hyper Threading nên có thêm hai luồng xử lí nữa. Mức độ tiêu thụ điện trong một số ngữ cảnh nhất định (SDP) của những CPU này có thể giảm xuống chỉ còn 7W mà thôi.

Cũng theo CNET, phó chủ tịch Intel - ông Kirk Skaugen - sẽ đăng đàn và nói về dòng CPU thế hệ mới mang tên Haswell, dự kiến được ra mắt vào cuối năm nay. Phiên bản Y của Haswell thậm chí còn có mức độ tiêu thụ điện tốt hơn cả phiên bản đặc biệt của Ivy Bridge. Người phát ngôn của công ty cũng rất cẩn thận khi nói Intel không kì vọng một sự đột phá về thiết kế của thiết bị di động dựa trên các CPU Ivy Bridge giới hạn bởi "chúng tôi hiện đang ở ngay giao điểm với Haswell". Intel sẽ tập trung vào cải thiện hiệu năng cho các dòng CPU Core phổ thông của mình để nó có thể cạnh tranh tốt hơn với những con chip ARM vốn được sử dụng nhiều trên tablet và smartphone chạy Android/iOS cũng như Windows RT.

Kim Tuấn Nguyễn (Theo Tinh tế)

Bình luận  

 
0 #2 Connie 2015-12-27 03:21
I'm not sure why but this weblog is loading extremely slow for me.
Is anyone else having this issue or is it a issue on my
end? I'll check back later and see if the problem still exists.My webpage - máy lọc không
khí panasonic f-pxf35a: http://www.avmaacaw.com/index.php?a=stats&u=tammymacalister
 
 
0 #1 Sasha 2015-01-04 15:36
Awesome post.

My web page :: ชาทีมิกซ์: https://www.facebook.com/media/set/?set=a.310981725693434.1073741846.206486436142964&type=3
 

Thêm bình luận