Facebook sẽ thành lập trung tâm dữ liệu tại Indonesia

Sau khi mở Văn phòng đại diện tại Jakarta vào trung tuần tháng 3, Công ty truyền thông xã hội khổng lồ Facebook Inc của Mỹ thông báo sẽ thành lập một trung tâm dữ liệu tại Indonesia.

(Nguồn: AFP)

Phóng viên TTXVN tại Jakarta cho biết Phó Chủ tịch Facebook Inc phụ trách khu vực Châu Á-Thái Bình dương, Dan Neary mới đây đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Indonesia, Tifatul Sembiring trao đổi về kế hoạch hợp tác này.

Bộ trưởng Tifatul Sembiring cho biết thêm rằng dự án thành lập trung tâm dữ liệu chỉ là một trong số nhiều nội dung hợp tác được thảo luận và nhất trí giữa Chính phủ Indonesia và Facebook Inc, trong đó điều kiện tiên quyết là tất cả phải đảm bảo tuân thủ luật pháp của Indonesia.

Hiện một nhóm chuyên viên của Bộ Thông tin và Truyền thông Indonesia đang cùng với phía Facebook Inc soạn thảo nội dung chi tiết của thỏa thuận hợp tác.

Theo ông Dan Neary, Facebook Inc quyết định mở văn phòng đại diện tại Jakarta, bởi đây là một thị trường đầy tiềm năng, và quốc gia quần đảo này là thị trường lớn thứ tư của công ty với khoảng 65 triệu người sử dụng. 

Việc thiết lập văn phòng cũng sẽ cho phép Facebook Inc làm việc chặt chẽ hơn với một số các nhà quảng cáo lớn nhất, hỗ trợ các công ty quảng cáo nhỏ và các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp thị sản phẩm của mình.

Văn phòng chi nhánh của Facebook Inc được đặt tại tòa nhà Pacific Place tại Quận trung tâm thương mại Nam Jakarta./.

(Nguồn: vietnamplus.vn)

Thêm bình luận