Apple chính thức rút lui khỏi thị trường Nga

(Techz.vn) Giá trị của đồng Rúp (Nga) đang trong giai đoạn mất giá một cách trầm trọng, điều này đã ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh của Apple tại Xứ sở bạch dương. Ngày 15/12, đồng Rúp Nga chứng kiến phiên sụt giảm mạnh nhất trong hơn 16 năm, lần đầu tiên trong lịch sử rớt xuống dưới ngưỡng 60 Rúp đổi 1 USD. Tính đến gần 8h tối theo giờ Moscow, đồng Rúp giảm giá 9,1%, còn 64,0005 Rúp/USD. Điều này đang ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế, đồng thời, cũng gây ra những thiệt hại không nhỏ cho các hãng sản xuất điện thoại đang kinh doanh tại Xứ sở bạch dương. Apple không nằm ngoài trong số đó.

Apple chính thức rút lui khỏi thị trường Nga

Đồng Rúp liên tục giảm giá trị khiến Apple sớm rút lui khỏi thị trường Nga. Ảnh: Internet

Trong bài phát biểu với tờ Bloomberg, đại diện của Apple cho biết “quả Táo” đã cho ngừng hoạt động các cửa hàng tại Nga và chờ đánh giá lại tình hình. Apple cũng không nói rõ khi nào họ có thể hoạt động trở lại tại đất nước rộng lớn nhất thế giới này. Đây là bước đi quyết liệt của Apple và nhiều công ty công nghệ cao khác nhằm đối phó trước tác động từ nền kinh tế Nga đang có dấu hiệu đi xuống. Đồng thời cũng là giọt nước tràn ly khi chính phủ Nga có kể hoạch cấm bán các sản phẩm của Apple vào đâu năm sau vì lý do bảo mật.

Hiện tại, người tiêu dùng Nga chỉ có thể sở hữu các sản phẩm của Apple thông qua các nhà bán lẽ hay nhà mạng với mức giá cao hơn rất nhiều.Vụ việc rút lui khỏi Nga không quá ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của Apple trong thời gian tới, khi số lô hàng cung ứng tại thị trường này chỉ chiếm dưới 0.6% trong tổng số thiết bị cung ứng toàn cầu.

Theo 24h.com.

Thêm bình luận