Người mẹ nuôi con gái mù thành nghệ sĩ piano

Từ khi chào đời, Anh Thư đã không nhìn thấy ánh sáng, nhưng nhờ 18 năm đồng hành của mẹ mà cô bé trở thành sinh viên khiếm thị đầu tiên của Nhạc viện TP HCM.

Trong căn phòng nhỏ ở lầu 4 của một khu chung cư cũ trên khu phố Mỹ Cảnh (quận 7), Đỗ Nguyễn Anh Thư lướt tay trên những phím đàn, bản Cây trúc xinh vang lên. Bị mù bẩm sinh nên khi vừa bấm xong một phím đàn, đôi tay Thư phải lập tức di chuyển đến phím tiếp theo, thay vì thong thả vừa đàn, vừa nhìn bản nhạc trước mặt như người bình thường. Để chơi được bản nhạc này, Anh Thư phải thuộc lòng bản nhạc lý hàng chục trang.

Việt Nam chuẩn bị tiêm thử vaccine Covid-19 Nanocovax liều cao nhất

Như vậy, lịch tiêm thử liều cao được thay đổi, tiến hành sớm hơn so kế hoạch ban đầu là ngày 18/1, thông tin từ Học viên Quân y chiều 11/1.

Sáng cùng ngày, đại diện Học viện Quân y cho biết kế hoạch tiêm thử cho nhóm dùng liều cao nhất là 75 mcg, vừa được Bộ Y tế phê duyệt tiến hành ngày 18/11. Dự kiến, ở nhóm này, ba người sẽ được tiêm trước, theo dõi trong 72 giờ. Khi nhóm ba người an toàn sau tiêm, đến lượt 17 người tiếp theo.

Thu hồi 103 giấy phép hoạt động báo chí theo quy hoạch

Hội nghị Báo chí toàn quốc tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 được khai mạc sáng nay (31/12) tại TP Hạ Long (Quảng Ninh).

Thủ tướng: Thần tốc truy vết người tiếp xúc BN 1440, không để dịch lây lan

Thủ tướng yêu cầu mọi người dân Việt Nam nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đã đề ra.

Thông điệp của Thủ tướng về ngày phòng chống dịch do Việt Nam đề xuất

Đại hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua sáng kiến của Việt Nam với Nghị quyết về việc lấy Ngày 27/12 hàng năm là Ngày quốc tế Phòng, chống dịch bệnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Các nhà khoa học là tài sản quốc gia

Theo Thủ tướng, hàng ngàn nhà khoa học, nhà nghiên cứu trong hệ thống của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam là tài sản quốc gia quý báu.