Man Utd đắt giá nhất thế giới

Theo định giá của tạp chí tài chính danh tiếng Mỹ Forbes, chủ sân Old Trafford là câu lạc bộ thể thao đầu tiên trong lịch sử được định giá 3 tỷ đô-la. 

Man Utd đang có một năm khấm khá trên nhiều phương diện.

 

Theo Forbes, mất một phần tư doanh thu trong lĩnh vực truyền hình nhưng Man Utd vẫn làm ăn có lãi trong các mảng còn lại, giành được các hợp đồng tài trợ với hãng Kansai của Nhật Bản và Ngân hàng xây dựng Trung Quốc...

Trên sân cỏ, Man Utd gặt hái thành công ở những chiến trường lớn. Tại Ngoại hạng Anh họ chiếm lĩnh ngôi đầu từ nhiều vòng đấu đã qua và ở Champions League thì đã vượt qua vòng đấu bảng. 

Hồi tháng 8 năm ngoái Man Utd đã phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu không thành công, nhưng định giá của Forbes gần đây cho thấy tín hiệu lạc quan về tình hình tài chính của Man Utd.

Vào thời điểm Man Utd được nhà Glazer thâu tóm năm 2005, giá trị của họ vào khoảng 1,47 tỷ. "Quỷ đỏ" thành Manchester vẫn được xem là đội bóng có số CĐV đông nhất thế giới, khoảng 659 triệu người.

Trong bảng thống kê 20 đội bóng kiếm tiền tốt nhất trong năm vừa qua của hãng kiểm toán Deloitte, còn gọi là Football Money League, Man Utd đứng thứ ba với 503 triệu đô-la. Họ chỉ xếp sau Real Madrid (651 triệu đô-la) và Barcelona (613 triệu đô-la).

Có định giá lớn thứ hai sau Man Utd là đội bóng bóng bầu dục của Mỹ - Dallas Cowboys, đạt khoảng 2,1 tỷ đô-la. 

Hà Uyên

Thêm bình luận