HLV Miura muốn gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam

Hợp đồng của HLV Miura sẽ kết thúc sau 2 năm nữa, nhưng nguyện vọng của HLV Miura là muốn được làm việc lâu dài tại Việt Nam.

Toshiya-d956e

HLV Miura luôn thể hiện tình yêu với bóng đá Việt Nam

Trả lời báo chí trong cuộc giao lưu trực tuyến sáng nay trên báo Bóng đá, HLV Miura lần đầu chia sẻ về dự định công việc trong tương lai của mình: “Nếu như LĐBĐ Việt Nam tin tưởng và có đề nghị, tôi sẽ rất vui mừng được gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam. Tôi tin bóng đá Việt Nam có thể đặt mục tiêu dẫn đầu khu vực Đông Nam Á và mục tiêu xa hơn là tiệm cận với các nền bóng đá Trung Đông”.

Muốn gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam, nhưng HLV Miura cho biết ông chưa có ý định nhập quốc tịch Việt Nam.

Theo đánh giá của HLV Miura, cầu thủ Việt Nam có tố chất khéo léo, nếu có sự đầu tư đúng đắn, sẽ có thể lọt vào tốp 10 châu lục trong 10 năm nữa. Còn hiện tại, bóng đá Việt Nam đang ở tốp đầu khu vực Đông Nam Á.

“Trình độ hiện tại của bóng đá Việt Nam đã nằm trong tốp đầu Đông Nam Á. Nếu so sánh với các nền bóng đá Trung Đông thì chúng ta hiện tại yếu hơn về thể lực. Nhưng cải thiện thể lực nhanh hơn là cải thiện kỹ thuật. Các cầu thủ Việt Nam hiện tại đã có kỹ thuật tốt để chơi bóng, vì thế cải thiện thể lực sẽ không mất nhiều thời gian.

Tôi nhận thấy rằng các cầu thủ Việt Nam tập luyện chăm chỉ, biết lắng nghe học hỏi và đó là nền tảng để họ tiến bộ và phát triển như thời gian qua. Các cầu thủ Việt Nam còn rất trẻ. Họ đã tỏ ra thích nghi nhanh với phương pháp tập luyện, triết lý của tôi và tôi nghĩ họ cũng cần phải thích nghi với nhiều triết lý bóng đá, môi trường bóng đá khác nhau nữa.

Điều đó đã minh chứng qua thành tích chúng ta đạt được tại ASIAD 17, AFF Cup 2014 cũng như vòng loại U23 châu Á vừa rồi. Vì vậy, tôi cũng dành rất nhiều sự tôn trọng cho các học trò của mình”.

Đánh giá về cơ hội ra nước ngoài thi đấu, đặc biệt là ở Nhật Bản của cầu thủ Việt Nam,HLV Miura nói: “Tôi không thể đưa ra trả lời chính xác vì bóng đá Nhật Bản và Việt Nam là khác nhau. Tuy nhiên, các cầu thủ Việt Nam đều rất tài năng và họ chỉ cần tập luyện tích cực 1-2 năm là có thể thích nghi với môi trường bóng đá Nhật Bản. Tôi cho rằng các cầu thủ trẻ nên ra nước ngoài thi đấu nếu có cơ hội, và tôi sẵn lòng giúp đỡ họ trong khả năng của mình”.

Mục tiêu sắp tới, HLV Miura muốn dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam giành chức vô địch SEA Games 28. Ông Miura muốn kết hợp các cầu thủ từng tham dự ASIAD và các cầu thủ U23 Việt Nam lại với nhau.

“Tôi cũng có cơ hội làm việc với những cầu thủ có tuổi đời trẻ hơn trong đợt tập trung vừa qua. Thêm nữa, không chỉ hàng công hay tiền vệ mà tôi cho rằng việc gia cố lại sự chắc chắn cho hàng phòng ngự cũng quan trọng không kém.

Tôi luôn cố gắng tạo ra sự cạnh tranh công bằng trong khi tập luyện cũng như thi đấu. Tôi phân bổ thời lượng, vị trí thi đấu khá tương đương để họ có thể thể hiện mình, điều đó tạo ra sự cạnh tranh, và mọi cầu thủ đều phải nỗ lực hết sức để được đá chính.

Tôi rất vui khi được làm việc chung với cầu thủ. Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn tới CĐV Việt Nam, họ cổ vũ rất nhiệt tình, có mặt rất đông dù đội tuyển thi đấu xa nhà, điều này ấn tượng hơn hẳn so với CĐV Malaysia hay kể cả là Nhật Bản”, HLV Miura chia sẻ.

Ngoài những vấn đề về bóng đá Việt Nam, HLV Miura cũng có những chia sẻ thú vị về cuộc sống riêng tư của mình. Chẳng hạn như ông thích được đi du lịch khắp thế giới, đưa vợ con đi khám phá đất nước Việt Nam, thích café, ăn phở…

Lê Cường (tổng hợp)

Bình luận  

 
+1 #1 Esmeralda 2015-12-19 21:38
It is really a great and helpful piece of info.

I am glad that you simply shared this useful info with us.
Please keep us up to date like this. Thanks for sharing.my blog - http://chuyengiatrimun.vn/tri-mun-dau-den: http://chuyengiatrimun.vn/tri-mun-trung-ca
 

Thêm bình luận