Thua U20 Australia, nữ Việt Nam trắng tay ở giải Đông Nam Á

Dù đã có thời điểm dẫn bàn trước, nhưng một lần nữa ở giải năm nay, đội tuyển nữ Việt Nam lại thua ngược trong trận cầu mang tính knock-out. Lần này đội thua U20 Australia 3-4 ở trận tranh hạng ba.

nuVN 10-5-15-6d547

Dù đã có lúc dẫn trước... (ảnh: Trọng Vũ)

Được đánh giá cao hơn U20 Australia trước giờ bóng lăn, nhưng đội tuyển nữ Việt Nam lại khởi đầu không tốt trong trận đấu này. Ngay phút 4, chúng ta đã bị chọc thưởng lưới. Đấy là tình huống mà Ann Ferguson tung cú sút xa chuẩn xác từ khoảng cách 17m, hạ gục thủ môn Kiều Trinh, ghi bàn giúp đội bóng nữ xứ Chuột Túi vượt lên dẫn 1-0.

Sau bàn thua có phần bất ngờ, đội tuyển nữ Việt Nam gia tăng sức ép lên phần sân của đối phương, và chúng ta có bàn gỡ hòa chưa đầy 5 phút sau đó. Phút 9, trong một tình huống không rõ ràng, Nguyễn Thị Nguyệt bên phía Việt Nam không thể tranh chấp tay đôi tốt với trung vệ cao lớn của U20 Australia, trước khi bị ngã trong khu vực 16m50 của đối thủ. Tuy vậy, trọng tài Boonprasit (Thái Lan) vẫn chỉ tay vào chấm phạt đền.

Từ khoảng cách 11m, Minh Nguyệt sút thắng thủ môn thủ môn Micah của đội khách, ghi bàn san bằng tỷ số 1-1 cho đội tuyển nữ Việt Nam.

Đến phút 23, đội chủ nhà có cơ hội cực kỳ thuận lợi để vượt lên dẫn trước, nhưng Nguyễn Thị Liễu lại đệm bóng hụt, dù đứng ngay trong khu vực 5m50 của đối phương.

Tuy nhiên, đoàn quân của HLV Takashi cũng không phải đợi quá lâu để có bàn nâng tỷ số. Phút 30, hậu vệ Australia chuyền bóng thẳng vào chân Nguyễn Thị Nguyệt của đội chủ nhà, để Nguyễn Thị Nguyệt chuyền bóng cho Minh Nguyệt hạ thủ thành Micah trong pha đối mặt, nâng tỷ số lên 2-1 cho đội tuyển nữ Việt Nam.

Những tưởng việc dẫn trước sẽ giúp cho các cô gái thi đấu tốt hơn trong hiệp 2, nhưng một lần nữa chúng ta lại không… “thuộc bài”, khi để thua 2 bàn thua khá chóng vánh ngay đầu hiệp 2.

... nhưng đội tuyển nữ Việt Nam vẫn không thể vượt qua U20 Australia (ảnh: Trọng Vũ)
... nhưng đội tuyển nữ Việt Nam vẫn không thể vượt qua U20 Australia (ảnh: Trọng Vũ)


Phút 55, nhận đường chuyền dài từ phần sân nhà, Megan bên phía U20 Australia bứt tốc độ vượt qua trung vệ đội tuyển Việt Nam, hạ thủ môn Kiều Trinh trong pha đối mặt, gỡ hòa 2-2 cho đội bóng nữ đến từ xứ Chuột Túi.

Chưa hết, ở phút 73, hậu vệ đội chủ nhà kèm người không sát, để Peatrice Goad ung dung đệm bóng cận thành, nâng tỷ số lên 3-2 cho U20 Australia. 

Dù Tuyết Dung có pha đánh đầu cận thành, gỡ hòa 3-3 ở phút 84, nhưng đội tuyển nữ Việt Nam vẫn không thể đưa trận đấu vào loạt sút luân lưu, bởi ở phút bù giờ thứ 2, hàng thủ chủ nhà lại một lần nữa để “sổng” Megan, tạo điều kiện cho cầu thủ này sút bóng từ khoảng 10m, ấn định chiến thắng 4-3 cho đội bóng nữ xứ Chuột Túi. 

Thua trong trận tranh hạng 3, đoàn quân của HLV Takashi trắng tay ở giải đấu mà họ đặt quyết tâm lấy lại ngôi hậu Đông Nam Á.

Trọng Vũ

Thêm bình luận